Cấu thang hướng ra cửa chính có tốt hay không?

Cầu Thang Hướng Ra Cửa Chính Có tốt Hay không ?
Trong quá trình làm việc, gặp gỡ với nhiều khách hàng, 07 Décor nhận thấy rằng, phần lớn mọi người luôn có những thắc mắc liên quan đến vấn đề Phong thuỷ như hướng nhà, hướng bếp, hướng cầu thang… Và 1 trong số đó là câu hỏi ” Cầu thang hướng ra cửa chính có tốt hay không ? ” Nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này thì hãy cùng 07 Déocr xem đến cuối nhé !
Theo chuyên gia phong thủy, cầu thang được ví như “xương sống” ngôi nhà, kết nối các tầng thuận tiện cho việc di chuyển và lưu thông các luồng khí. Việc xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính thường được xem là điều cấm kỵ. Vậy tại sao lại như vậy?
1. Xét về vị trí của cầu thang với sự lưu thông của không khí trong nhà.
Không khí được đưa vào nhà từ cửa chính để lưu thông phân bổ cho toàn bộ căn nhà. Nếu vừa vào cửa đã gặp ngay cầu thang vốn được thiết kế thành bậc (giống như những đường cắt ngang) ngay lập tức đường lưu thông sẽ bị cắt đứt, ảnh hưởng đến việc đối lưu khí.
2. Xét về sức khỏe và tính an toàn cho gia chủ
• Nếu hướng cửa chính và cầu thang là hướng Nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào từ rất sớm khiến người bước từ trên bậc cầu thang xuống sẽ bị chói mắt và dễ bước hụt.
• Nếu hướng cầu thang và cửa chính là hướng về phía Bắc, vào mùa đông có gió đông bắc thổi thốc lên các lầu trên khiến nhiều người trong nhà dễ mắc bệnh về lao phổi, lạnh người, dễ bị ho,… gây bệnh tật cho sức khỏe của gia đình.
3. Xét về công năng
Về kiến trúc rõ ràng cầu thang đặt đối diện cửa chính vô cùng bất tiện, không chỉ về tính riêng tư mà còn không lịch sự.
• Cầu thang đối diện hướng ra cửa chính sẽ khiến cho người ở bên ngoài hoặc khách đang ngồi ở phòng khách sẽ nhìn thẳng lên và khi có người đi từ trên xuống sẽ có cảm giác bất tiện.
• Khi cầu thang hướng ra cửa chính, giả sử phía sau cầu thang là nhà bếp, phòng ngủ hay các không gian khác thì người ở phía sau muốn di chuyển lên tầng trên sẽ phải đi vòng ra phía trước thuộc không gian phòng khách để lên tầng, như vậy đối với việc tiếp khách có phần bị ảnh hưởng bất tiện cho cả người di chuyển.
Vậy lại có câu hỏi đặt ra tiếp ở đây là: ” Nếu lỡ xây cầu thang ra hướng cửa chính có cách nào hóa giải hay không ?”
Hãy theo dõi 07 Décor và chờ đón bài đăng tiếp theo về chủ đề này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Messenger
  • Zalo